Nhẫn tỳ hưu và cách đeo nhẫn phù hợp để gặt tài lộc

Tỳ Hưu là một loài linh vật được xem là linh vật số 1 trong phong thủy có khả năng chiêu tài lộc cho ai sở hữu nó. Tỳ hưu có mối liên hệ mật thiết với loài Rồng. Trong văn hóa Châu Âu và Châu Á thì Rồng đều được miêu tả là loài vật có quyền năng to lớn và dường như làm chủ được các loài khác. Đặc biệt, Rồng Châu Á còn được tôn xưng là con của Trời và có sức mạnh vô biên. Rồng theo quan niệm phương Đông là con vật linh (một trong Tứ linh), nên những đứa con của nó cũng mang linh khí ấy, đem lại những điều may mắn, tốt lành ở những nơi nó xuất hiện. Tỳ Hưu được biết đến là 1 trong 9 con của Rồng (Long sinh cửu tử).

Công dụng của tỳ hưu

Trong phong thủy thì tỳ hưu có tác dụng trấn trạch tịch tà, đặt tượng Tỳ Hưu trong nhà có thể làm cho gia vận chuyển biến tốt hơn, tăng cường và gặt hái được vận tốt, xua đuổi được tà khí không tốt cho gia đình, có tác dụng trấn trạch và trở thành thần bảo hộ và giúp gia đình bình an.

Nhẫn tỳ hưu có nhiều loại khác nhau

Tỳ hưu có tác dụng giúp tiền tài ổn định và thịnh vượng, vì vậy mà những người làm ăn buôn bán thường đặt tượng Tỳ hưu để chiêu tài trong nhà hoặc trong cửa hàng

Ngoài gia  thì Tỳ hưu có tác dụng hóa giải ngũ hoàng đại sát mang tới vận xui và tai họa. Tỳ Hưu là một loài vật vô cùng hung dữ nhưng khá chung thành với chủ, vì thế khi mới mua Tỳ Hưu về phải làm lễ khai quang điểm nhãn để nó có thể nhận biết được chủ nhân để phục vụ, bảo vệ người đó.

Chọn mua nhẫn Tỳ Hưu họp với mệnh

Cũng giống với các loại nhẫn phong thủy, nhẫn tỳ hưu được làm từ nhiều loại đá có màu sắc khác nhau. Chính vì vậy, khi lựa chọn mua nhẫn Tỳ Hưu cũng cần lưu ý chọn màu sắc sao cho hợp mệnh của mình nhằm đảm bảo sự hài hòa và cân bằng nguồn năng lượng, đồng thời giúp nguồn năng lượng từ linh vật phát huy tối đa khả năng, giúp bạn thu được nhiều may mắn và tài lộc hơn.

– Đối với người mệnh Kim nên đeo nhẫn Tỳ Hưu đá có màu vàng sậm, nâu đất, vàng tươi, đá bạc trắng se đem lại tác dụng vận khó tốt và bình an cho chủ nhân.

– Đối với người mệnh Mộc, nên chọn nhẫn Tỳ Hưu đá có màu đen, xanh da trời, xanh lam, xanh nước biển. Bởi những màu sắc này sẽ tương sinh với người có mệnh Mộc, điều này sẽ mang đến cho người sử dụng sự thăng quan tiến chức, chống lại sự hãm hại của kẻ tiểu nhân. Ngoài ra thì các màu vàng đậm, vàng thổ đều hợp với mệnh Mộc bởi Mộc chế khắc được Thổ.

Nên đeo nhẫn tỳ hưu tay nào

Trang sức đá quý Tỳ Hưu

– Đối với người mệnh Thủy nên chọn nhẫn Tỳ Hưu đá có màu bạc, màu trắng, màu xanh nước biển, đen.

– Đối với người mệnh Hỏa nên chọn nhẫn Tỳ Hưu đá có gam màu thuộc hành Thổ như đỏ, tím, hồng, xanh lá cây, cam… Sẽ có tác dụng thể hiện được sức mạnh, sự quyết đoán và ý trí mạnh mẽ sẽ giúp người mệnh Hỏa dễ thành công.

– Cuối cùng, đối với người mệnh Thổ, nên chọn nhẫn Tỳ Hưu đá có màu vàng, đỏ hay tím sẽ thu hút nhiều may mắn, bình an trong tâm hồn và có tác dụng làm thay đổi vấn đề tài chính.

Ngoài ra, nếu sử dụng Tỳ Hưu để trấn trạch, đem tài lộc về nhà thì cần lưu ý thỉnh về 1 cặp đực và cái; bởi con đực là con tài vận, còn con cái là con tài khố nhưng khi đeo lên người thì cần lưu ý khác. Đối với trang sức Tỳ Hưu thì thường chỉ đeo một con vì tránh hai con đánh nhau.

Nên đeo nhẫn Tỳ Hưu ở ngón tay nào để có được tài lộc?

Lựa chọn được nhẫn Tỳ Hưu nhưng nhiều người còn băn khoăn vấn đề đeo nhẫn ở ngón tay nào cho phù hợp nhất và phát huy được tác dụng của Tỳ Hưu?

Đeo nhẫn Tỳ Hưu ở ngón tay cái: Thể hiện cho sức mạnh, sự tham vọng, nhẫn Tỳ Hưu với các chất liệu đá sẽ mang lại cảm giác khỏe khắn, quyền quý, sang trọng phù hợp với nam giới và những người phụ nữ với cá tính mạnh mẽ.

Nhẫn tỳ hưu đẹp

Đeo nhẫn Tỳ Hưu ở ngón tay trỏ: Sẽ thể hiện được quyền lực, bởi bạn thường có thói quen chỉ ngón trỏ vào đối phương, đeo nhẫn tỳ hưu ở ngón trỏ như vậy phù hợp để tạo nên được phong thái, khiến người khác kính trọng và nể phục bạn

Đeo nhẫn Tỳ Hưu ở ngón giữa cũng có ý nghĩa tốt vì nó mang lại nhiều điều may mắn cho bản thân và giúp người sử dụng đạt được thành công trong công danh, sự nghiệp, chiêu được tài lộc.

Đối với ngón áp út và ngón út thì chủ yếu có tác dụng thể hiện tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè thiêng liêng, nên khi đeo nhẫn Tỳ Hưu sẽ mang lại cảm giác không hài hòa.

Nhẫn tỳ hưu đẹp

Những điều cần lưu ý khi đeo nhẫn Tỳ Hưu

  • Điều tối kỵ là sờ tay hoặc để người khác sờ tay vào miệng, lưỡi, răng của Tỳ Hưu sẽ làm giảm tác dụng của chiếc nhẫn Tỳ Hưu. Vì vậy mà bạn nên đeo nhẫn vào ngón tay trỏ hay ngón giữa sẽ phát huy được tác dụng tối đa của nhẫn.
  • Khi đeo  nên đeo đầu Tỳ Hưu hướng về phía mình, tuyệt đối không quay ngược lại với chủ nhân. Đeo tay trái thì mông quay về bên trái, đeo tay phải thì mông quay về bên phải.
  • Buổi tối khi về nhà thì nên tháo ra khi đi ngủ.
  • Khi bỏ Tỳ Hưu ra thì có thể vỗ bụng Tỳ Hưu để nhả tiền vàng.
  • Nếu Tỳ Hư đá thì cần là đá tự nhiên mới có linh nghiệm để mang lại tài lộc.
Bài viết liên quan