Đá Topaz – Tổng hợp những kiến thức về đá Topaz

Đá Topaz là loại đá quý dùng đế chế tác trang sức đá quý với nhiều kiểu dạng chất liệu khác nhau. Loại đá quý này được coi là đá của tình yêu đích thực và thành công. Ngoài tác dụng để trang trí làm đẹp thì nó còn có tác dụng trong phong thuỷ khi thúc đẩy sự thấu hiểu, lòng từ bi, tốt bụng và sự cảm thông. Theo một số nghiên cứu thì đá Topaz còn có tác dụng trong thiền định và chữa bệnh

>> Tìm hiểu cách chọn đá quý phù hợp với bản mệnh

Đá topaz màu xanh dương

Đá Topaz màu xanh dương được nhiều người yêu thích lựa chọn

“Cái tên Topaz được bắt nguồn từ nguồn gốc Hy Lạp khi được gọi là topazos nghĩa là tìm kiếm. Còn theo ngôn ngữ Phạn cổ thì có nghĩa là lửa. Trước đây khi chưa có quy chuẩn cụ thể thì những loại đá quýcó màu vàng, thậm chí cả những loại màu lục cũng được gọi là topaz.” theo Wikipedia

Trong tự nhiên thì Topaz màu vàng là màu phổ biến nhất khi được khai thác nhiều từ Mỹ, Canada, Brazil, Srilanca.. Ngoài ra, còn có nhiều máu khác như màu xanh dương, topaz trắng, topaz nâu. Tuy nhiên, màu đá Topaz được ưa chuộng nhất là màu xanh dương với các màu như xanh Thuỵ Điển, Xanh London, xanh da trời. Nếu emerald là vua của các loại đá màu xanh lục, thì topaz là chúa của đá màu xanh dương.

Topaz là loại đá phong thuỷ, loại đá này có năng lượng tiềm ẩn và truyền năng lượng tới cho những ai cần nó. Những ai đang bị khủng hoảng, cần động lực thì nên tìm tới những loại trang sức đá quý topaz.

Những ai sinh tháng 12 thì nên chọn loại trang sức được chế tác từ đá Topaz. Ngoài ra, những ai thuộc mệnh Thuỷ thì nên chọn những loại đá Topaz trắng, mệnh Thổ thì những loại đá Topaz màu xanh nước biển rất hợp.

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã có thể có những kiến thức về đá Topaz rồi nhé. Nếu có điều kiện hãy mua cho mình những loại trang sức từ đá Topaz như :

  • Trang sức đá quý
  • Nhẫn vàng cao cấp cho nữ
  • Nhẫn vàng cao cấp cho nam
  • Trang sức ngày cưới

Nguồn : Trangsuclopa.com

Bài viết liên quan