Đá Sapphire – Tổng hợp những kiến thức về đá Sapphire

Sapphire là loại đá quý hiếm được dùng nhiều trong chế tác trang sức. Đây được coi là  biểu tượng cho tình yêu, niềm vui, sự giàu có và lòng trung thực. Ngoài ra Sapphire còn được coi là viên đá của mùa cưới, mùa hy vọng và tình yêu do vậy, đá Sapphire thường được gắn trên những cặp đính hôn để thể hiện lòng chung thuỷ, hạnh phúc. Đá Sapphire hợp với những gia chủ thuộc mệnh Thủy, mệnh Mộc, những chủ nhân tuổi Dần trong bộ 12 con Giáp, và những ai có ngày sinh nằm trong cung Xử Nữ (23/8 – 22/9), cung Ma Kết (22/12 – 19/1).

Nguồn gốc của đá Sapphire

Đá Sapphire được hình thành từ cương thạch với thành phần lớn là Oxit nhôm. Sapphire sở hữu vẻ đẹp tinh tế toả sáng lấp lánh. Sapphire có nhiều màu sắc khác nhau, chúng ta có thể thấy những viên đá Sapphire màu xanh dương, màuánh hồng, hồng cam, tía, vàng…. Màu xanh dương ( Lam Ngọc ) là màu được tìm thấy nhiều nhất.

Đá sapphire

Trong tự nhiên thì đá Sapphire màu xanh dương là màu phổ biến

Sapphire có độ trong suốt cao, ít tạp chất và là số ít loại đá quý được so sánh với kim cương. Ngoài tác dụng làm đồ trang sức đá quý cho mọi người còn có tác dụng trong phong thuỷ như một lá bùa hộ mệnh. Cũng có nhiều trường hợp được dùng để chữa bệnh liên quan đến  hệ thần kinh.

Tác dụng đá Sapphire được dùng trong phong thuỷ

Với những người chỉ sử dụng trang sức đá quý làm đẹp thì thường sử dụng trang sức theo kiểu ngẫu hứng hoặc kết hợp với trang phục, quần áo phụ kiện của ngày hôm đó. Tuy nhiên, ít người biết rằng đá Sapphire còn có tác dụng trong tâm linh, phong thuỷ. Người xưa quan niệm khi đeo những loại trang sức đính đá Sapphire phù hợp với mệnh Thuỷ, Mộc hoặc tuổi Dần, cung Xử Nử, Ma Kết thì sẽ được sức khoẻ, may mắn.

Theo ngũ hành thì đá Sapphire thuộc mệnh thuỷ và mệnh Mộc. Khi sử dụng thì sẽ có được năng lượng hài hòa giữa những người mệnh Thủy, mệnh Mộc và năng lượng của viên đá sẽ tạo ra nguồn năng lượng đặc biệt mang lại vạn điều may mắn, bảo vệ họ luôn được an toàn.

Những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của đá Sapphire

  • Carat : trọng lượng của viên đá tính bằng Carat
  • Mặt cắt : quá trình chế tác và hình dạng cắt của viên đá.
  • Màu sắc những viên sapphire có màu tự nhiên luôn có giá trị cao hơn
  • Crarity độ trong suốt của viên Sapphire.

Trên đây chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá chất lượng của viên đá Sapphire. Chúng tôi sẽ đề cập cụ thể trong một bài viết khác.

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã có thể có những kiến thức về đá Sapphire rồi nhé. Nếu có điều kiện hãy mua cho mình những loại trang sức từ đá Sapphire như :

​Nguồn bài viết https://trangsuclopa.com

Bài viết liên quan