Đá Ruby – Tổng hợp những kiến thức về đá Ruby

Đá Ruby hay còn gọi là Hồng Ngọc là một trong những loại đá quý hiếm nhất trên thế giới cùng với Sapphire, Kim Cương, Emerald. Với màu đỏ đặc trưng và được coi là biểu tượng của may mắn, tài lộc và thành công. Tìm hiểu về đá Ruby và những kiến thức xung quanh loại đá quý này cùng Trang Sức LOPA

Nguồn gốc của đá ruby

Đá Ruby thuộc loại đá Corindon và có màu ánh đỏ. Tuy nhiên, cả đá Sapphire và Ruby đều có nguồn gốc là đá Corindon tuy nhiên chỉ khác nhau về màu sắc mà thôi. Cụ thể nếu Ruby là đá có ánh đỏ thì Sapphire là đá có màu xanh.

Tìm hiểu về đá Ruby

Ruby có bắt nguồn từ đá Corindon

Ruby được nhiều người ưa chuộng và xếp vào loại trang sức đá quý khi có những đặc tính tốt như màu sắc đẹp, độ cứng cao, hiếm, bền, hiệu ứng quang học đặc biệt. Màu đỏ còn là màu may mắn nên có ý nghĩa về tâm linh cũng như phong thuỷ.

Công dụng của đá Ruby?

Đá Ruby được dùng làm trang sức thường dùng như mặt nhẫn bạc, nhẫn vàng nữ, hoặc hoa tai vàng.. Ngoài ra, còn được tạo thành những vật phong thuỷ đeo cổ. Còn nếu những loại Ruby chất lượng không cao thì có thể nghiền ra để làm tranh đá quý.

Từ xưa thì Ruby đã được dùng để ngăn ngứa, phòng tránh các bệnh nặng và những nguồn năng lượng huyền bí. Ngoài ra, theo một số nghiên cứu thì Ruby còn có tác dụng chữa các bệnh về tim, não, sức mạnh, tăng thêm trí nhớ, lưu thông máu và giúp ngủ ngon.

Với những người phương Tây thì Ruby giúp con người có thêm lòng đam mê, dũng cảm và dùng Ruby làm đá quý mừng sinh nhật trong tháng 7.

Ngoài ra, theo phong thuỷ thì thì Ruby còn tượng trưng cho Mặt Trời, quyền lực, tự do, may mắn.. Nếu đeo gàn tim thì Ruby giúp cho tình yêu thêm mặn nồng.

Phân loại các loại đá Ruby

Trong tự nhiên, đá quý Ruby được chia làm 2 loại chính;

  • Ruby thịt: Đây là loại Ruby bình thường, khi được chiếu ánh sáng vào thì không xuất hiện ánh sáng sao.
  • Ruby sao: Loại Ruby này có tính chất quý hơn, khi chiếu ánh sáng vào xuất hiện 3 vệt sáng và tạo thành hình sao 6 cánh

Ngoài ra, về mặt xử lý thì Ruby chia ra thành những loại như sau

  • Đá Ruby tự nhiên, chưa qua xử lý (Ruby sống)
  • Đá Ruby đã được xử lý nhiệt (Ruby đốt): loại Ruby này được xử lý ở nhiệt độ cao khi đốt cháy tạp chất, tăng màu sắc và độ trong.
  • Đá giả Ruby: đây là loại đá tự nhiên có màu sắc tương tự Ruby nhưng giá thành thì không thể bằng Ruby Corindon
  • Đá Ruby xử lý phủ thủy tinh: tiến hành nung Ruby với thuỷ tinh để lấp hết khe nứt, tăng độ bóng, màu sắc.
  • Đá Ruby nhuộm Đá Ruby nhân tạo Đá Ruby giả

ý nghĩa đá Ruby

Đá Ruby được chế tác thành tỳ hưu

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã có thể có những kiến thức về đá Ruby rồi nhé. Nếu có điều kiện hãy mua cho mình những loại trang sức từ đá Ruby như :

​Nguồn bài viết https://trangsuclopa.com

Bài viết liên quan