Cùng tìm hiểu về Lục Bảo Ngọc – Đá quý Emerald

Đa quý Emerald là một trong 4 loại ngọc quý giá nhất thế giới cùng với Ruby, Sapphire và Kim Cương. Không chỉ được yêu thích bởi sự quý phái, màu sắc lộng lẫy, sự quý giá mà Emerald còn được ưa chuộng bởi còn được sử dụng như một tấm bùa hộ mệnh trong phong thuỷ. Cùng tìm hiểu về đá Emerald cùng trang sức cao cấp LOPA nhé.

>> Tìm hiểu về đá Sapphire

>> Tìm hiểu về đá Topaz

>> Tìm hiểu cách chọn đá quý phù hợp với bản mệnh

Emerald – Lục Bảo Ngọc là gì?

Tên gọi Emerald bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp nghĩa là viên đá quý màu xanh lá cây. Tuy nhiên, những người Inca và Aztec ở Nam Mỹ đã biết và sử dụng loại đá quý này từ khá lâu. Với họ, Emerald như viên đá thần thánh và được sử dụng chỉ dành cho những thành viên thủ lĩnh.

Đá lục bảo ngọc Emerald

Những hình dạng của Lục Bảo Ngọc như Oval, vuông tròn, trái tim

Columbia được cho là nước sở hữu số lượng đá Lục Bảo Ngọc lớn nhất thế giới khi chiếm khoảng hơn 70% trữ lượng của thế giới. Ngoài ra, Lục Bảo Ngọc còn được khai thác ở Brazil, Châu Phi hoặc Nam Phi. Đá Emerald ở Brazil nổi tiếng về độ trong hoàn hảo và màu xanh vàng nhẹ.

Công dụng của đá Emerald – Lục Bảo Ngọc

Theo phương Tây thì Emerald là loại đá quý hiếm đại diện cho sự trí tuệ thông minh, uyên bác, tăng cường nhạy bén, trí tuệ và truyền cảm hứng cho mọi người. Những ai sở hữu loại trang sức này được kỳ vọng trong việc sáng tạo, nghệ thuật, cải thiện kỹ năng giao tiếp. Emerald còn là loại đá trị liệu tuyệt vời, nó giúp con người cải thiện khả năng tập trung.

Tác dụng của đá Lục Bảo Ngọc

Lục bảo ngọc với nhiều hình dạng khác nhau khi chế tác nhẫn

Trong y học, đá Emerald có tác dụng cụ thể trong chữa các bệnh về hồ hấp, dị ứng hay rối loạn thần kinh. có tác dụng chữa các bệnh về đường hô hấp, dị ứng hay rối loạn thần kinh. Do vậy, đây được coi là loại đá quý giúp cân bằng cảm xúc, nhanh chóng chữa lành mọi viết thương. Ngoài ra, còn loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, hướng tới những điều tốt đẹp, trở nên tự tin hơn trong cuộc sống

Theo quan niệm của người phương Đông, viên đá quý này rất phù hợp cho gia chủ tuổi Mùi và cũng là viên đá dành cho kỷ niệm năm cưới thứ 20, 35 hoặc 50

Đá Emerald thường được chế tác khi gắn lên những loại trang sức cao cấp như nhẫn vàng nữ, lắc tay nữ hoặc mặt dây vàng với những hình dạng như oval, giọt lệ, tim, vuông, chữ nhật… tạo nên nét đẹp tinh tế, quý phái và sang trọng cho tất cả những loại trang sức.

Tìm hiểu thêm những mặt hàng trang sức được thực hiện bởi LOPA nhé:

Qua bài viết này quý khách hàng đã có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức hữu ích nhất về đá quý Emerald rồi nhé. Truy cập https://trangsuclopa.com để đón đọc thêm nhiều bài viết hay và hấp dẫn khác nào!

Bài viết liên quan