Cách lựa chọn đá quý hợp với bản mệnh mỗi người

Theo văn hoá phương Đông thì mọi vật đều tuân theo quy luật của Âm Dương – Ngũ hành tương sinh tương khắc. Vì vậy, màu sắc cũng thuộc theo luật ngũ hành và phù hợp với từng bản mệnh của người đeo. Nếu lựa chọn đúng loại đá quý phù hợp với bản mệnh thì sẽ mang tới nhiều may mắn, hưng thịnh, tài lộc cho người đeo. Và ngược lại sẽ là vận hạn, xui xẻo. Hãy cùng Trang Sức Cao Cấp LOPA lựa chọn trang sức đá quý phù hợp với bản mệnh của từng người nhé

Trang sức đá quý hợp với người thuộc mệnh Thuỷ

Xét theo ngũ hành thì màu sắc phù hợp nhất với mệnh Thuỷ đó chính là màu bạc, đá quý màu trắng. Màu trắng chính là màu của ánh Kim mà Kim thì sinh Thuỷ. Khi đeo những loại trang sức đá quý có màu này thì người mệnh Thuỷ sẽ được tương sinh.

Một số gợi ý loại đá quý cho người mệnh Thuỷ như Kim cương, topaz trắng, thạch anh trắng. Ngoài ra, còn có thể đeo thêm một số màu khác như xanh hoặc đen như Saphire, aquamarin.

Nên hạn chế những màu đá vàng sậm hoặc nâu đất. Đây là màu của Thổ mà Thổ thì khắc Thuỷ.( Người ta thường đắp đê, xây đập để ngăn nước )

Lựa chọn đá quý theo bản mệnh mỗi người

Đá quý màu trắng phù hợp với những người mệnh Thuỷ

Trang sức đá quý hợp với người thuộc mệnh Hoả

Đối với những người mệnh Hoả thì nên lựa chọn các loại đá có màu thuộc tính Mộc, màu xanh lá cây là tốt nhất như Emerald, kim cương xanh, Peridot ( Mộc sinh Hoả – Đốt cây sinh ra lửa )
Những người mệnh Hoả thì hợp với những màu Đỏ, Hồng, Tím như Ruby, saphire hồng, Amethyst…. Ngoài ra, cũng có thể đeo được những đá màu trắng màu ánh Kim ( Hoả khắc Kim – Lửa đốt chảy Kim loại )
Người mệnh Hoả không nên dùng những loại đá quý màu đen, màu xanh, màu của mệnh Thuỷ. Do Hoả khắc Thuỷ ( Lửa bị nước dập )

Lựa chọn đá quý theo bản mệnh mỗi người

Những người mệnh Hoả thì nên chọn đá quý có màu xanh lá cây như chiếc nhẫn vàng nữ đẹp này đây

Trang sức đá quý hợp với người thuộc mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thì nên lựa chọn đá quý màu xanh nước biển, xanh da trời hoặc xanh lam như Kim cương đen, Emerald, Saphire, Aquamarin…. Đây là màu của Nước vốn là màu phù hợp với mệnh Mộc ( Thuỷ sinh Mộc – Tưới nước cho cây thì cây sẽ phát triển tươi tốt). Ngoài ra còn có thể sử dụng những loại đá quý màu vàng sậm, nâu đất là màu của Đất do Mộc khắc Thổ ( Cây thì trồng trên đất )

Do mệnh Mộc khắc Kim nên những người mệnh Mộc không nên sử dụng những loại đá quý màu trắng ánh kim

Lựa chọn đá quý theo bản mệnh mỗi người

Người mệnh Mộc nên lựa chọn đá quý màu xanh da trời, nước biển

Trang sức đá quý hợp với người thuộc mệnh Kim

Người mệnh Kim thì thích hợp với những màu vàng, nâu sẫm của các loại đá như Sapphire vàng, Kim Cường Vàng hoặc Critin…Ngoài ra, còn có thể đeo thêm những loại đá màu xanh lá cây như Emerald…

Người mệnh Kim không nên sử dụng những màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hoả như Ruby… vì Hoả khắc Kim

Lựa chọn đá quý theo bản mệnh mỗi người

Mệnh Kim nên lựa chọn những loại đa quý màu vàng, nâu sẫm

Trang sức đá quý hợp với người thuộc mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thì nên chọn màu đỏ, hồng tím như Ruby, Sapphire hồng, Amethyst…Vì Hoả sinh Thổ. Ngoài ra, những màu xanh nước biển cũng khá phù hợp với người mệnh Thổ như đá Topaz, Aquamarin…( Thổ khắc Thuỷ )
Không nên dùng màu xanh lá cây vì đó là màu của Mộc, Mộc khắc Thổ, cây sống trên đất sẽ hút hết sự màu mớ của đất, khiến đất suy kiệt.

Như vậy, chúng ta đã biết được những loại đá phù hợp với từng bản mệnh của mỗi người. Việc lựa chọn trang sức cho từng bản mệnh khá quan trọng nên chúng ta không thể qua loa về vấn đề này được nhé.

Nguồn https://trangsuclopa.com

Bài viết liên quan