6 lưu ý mua dây chuyền vàng cho nam ai cũng nên biết

Trong thị trường trang sức hiện nay trang sức được chế tác bằng nhiều chất liệu và giá thành khác nhau. Trong đó thì dây chuyền bằng vàng ý đã trở thành phụ kiện và món đồ trang sức, làm đẹp được rất nhiều bạn nam ưa chuộng không chỉ vì màu sắc, hình dáng bên ngoài mà còn bởi vẻ đẹp tinh tế và mạnh mẽ của nó.

Vàng ý hay còn được gọi là vàng đỏ, đây là một hợp kim của vàng, trong quá trình chế tác thợ kim hoàn búng hợp kim thiên đồng (Cu) để tạo màu.

Ngoài vàng ý thì có vàng trắng gồm có vàng và các loại kim loại quý hiếm như Pladi, Platin, Niken… do tính chất đặc biệt của hợp kim nên màu vàng đã biết mất trong trang sức vàng trắng.

dây chuyền vàng cho nam

Trong kĩ thuật chế tác thì vàng trắng được coi là phát minh có giá trị cao về kinh tế và mỹ thuật vì nó có thể thay thế gần như hoàn toàn Platin là kim loại quý hiếm đắt hơn vàng và khó chế tác ra được đồ trang sức. Platin có nhiệt độ nóng chảy quá cao cùng các đặc tính khác (có nhiệt độ nóng chảy lên tới 1700­­­oC còn vàng trăng có nhiệt độ nóng chảy trên dưới 1000oC). Chính vì vậy nên giá thành từ nguyên liệu và công nghệ chế tác trang sức bằng Platin rất cao, cao gấp 1,5 đến 2 lần vàng trắng.

Tóm lại, vàng ý khác hẳn với vàng trắng; vàng trắng ở đây không phải là lớp xi phủ lên mà màu sắc của nó là do thành phần hợp chất. Về giá trị thì vàng trắng và vàng ý bằng nhau.

Tuổi của vàng

Vàng ý có nhiều loại như 10K, 14K, 18K, 24K; mỗi loại vàng này khác nhau chính ở thành phần và tuổi thọ của nó.

  • Vàng 10K : Tỷ lệ vàng khoảng 41% : 4 tuổi
  • Vàng 14K: Tỷ lệ vàng khoảng 58% : 6 tuổi
  • Vàng 18K: Tỷ lệ vàng khoảng 75% : 7,5 tuổi
  • Vàng 22K: Tỷ lệ vàng khoảng 91,6 % : 9 tuổi
  • Vàng 24K: Tỷ lệ vàng khoảng 99,9% : 10 tuổi

Dây chuyền vàng cho nam đẹp

Lựa chọn dây chuyền vàng ý nam đúng cách

Dây chuyền là món đồ trang sức được ưa chuộng và chú ý nhất bởi vị trí đeo của chúng. Khi sử dụng một sợi dây chuyền vàng nam những người xung quanh sẽ dễ dàng nhận ra được phong cách và độ thẩm mỹ của người đeo. Chính vì điều đó nên bạn cần đặc biệt chú ý đến lựa chọn sợi dây chuyền ưng ý khi đi mua trang sức.

Một nguyên tắc để phối hợp giữa trang phục và dây chuyền là không nên đeo sợi dây có độ dài trùng với mếp cổ áo vì như vậy cả cổ áo lẫn dây chuyền đều không nổi bật được. Bạn nên đeo dây chuyền ngắn hoặc dài tùy theo sở thích của bạn mà không cần phụ thuộc vào chiếc áo cổ cao hay cổ thấp…

Lựa chọn dây cho nam hợp phong cách

Cách tốt nhất để trở nên nổi bật thì bạn chọn cho mình một chiếc áo không có nhiều họa tiết rườm rà để khi đeo sợi dây chuyền sẽ khiến chiếc dây trở nên nổi bật và đẹp hơn.

Những nguyên tắc cơ bản trong lựa chọn trang sức đó, đồng thời cần biết kết hợp trang phục và trang sức bạn sẽ trở thành một người tinh tễ và rạng rỡ trong ánh mắt mọi người xung quanh.

Mẫu dây chuyền vàng ý cho nam phong cách

Nhiều mẫu dây chuyền luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mỗi bạn nam. Tuỳ mỗi người mà lựa chọn được những mẫu dây phù hợp với phong cách của từng người. Hãy tham khảo những mẫu dây chuyền dưới đây được nhiều người lựa chọn nhé!

Dây chuyền vàng ý nam hình con vật

Những mẫu dây chuyền hình con vật như đại bàng, bọ cạp, ngựa… được thiết kế tinh tế và sắc sảo trở thành món đồ được nhiều chàng trai yêu thích phong cách mạnh mẽ và nam tính ưa chuộng và sử dụng.

mặt dây chuyền vàng hình con vật cho nam

Với những hình con vật đó tôn lên được nét cá tinh riêng biệt của người sử dụng. Với những chàng trai mạnh mẽ thì đó là lựa chọn hàng đầu và thích hợp để trở nên nổi bật và thu hút.

Dây chuyền vàng ý nam hình thánh giá

Một phong cách hoàn toàn mới dành cho phái mạnh, đây chính là dòng trang sức được ưa chuộng với thiết kế khá đơn giản nhưng nổi bật bởi sự phá cách trong từng đường nét thiết kế chạm khắc và nó đã trở thành xu hướng thời trang mới của phái mạnh.

Nam giới có thể kết hợp mặt dây hình thánh giá với các kiểu dáng và mãu dây chuyền khác nhau để trạo điểm nhấn và mang lại nét độc đáo, phong cách trẻ trung, lịch lãm…

Dây chuyền vàng ý nam hình mỏ neo

Dây chuyền nam hình mỏ neo là mẫu được nhiều chàng trai tuổi teen lựa chọn, với thiết kế lạ mắt được làm từ chất liệu cao cấp.

Biểu tượng mỏ neo còn có ý nghĩa như một sự ăn sâu bén rễ,biểu tượng như một cái gì đó để giữ bạn kiên định và cung cấp sức mạnh để níu giữ. Mọi người lựa chọn hình mỏ neo như để tự nhắc nhở bản thân dù có khó khăn gì cũng phải giữ vững kiên định để vượt qua…

Mặt dây chuyền vàng hình mỏ neo

Các bạn nam có thể lựa chọn dây chuyền này kết hợp với bất kỳ sợi dây chuyền nào để có thể hết hợp với những bộ trang phục mình yêu thích để mang lại phong cách trẻ trug và hiện đại…

Dây chuyền vàng ý nam hình dao tem

Mẫu dây chuyền này dành cho những bạn nam yêu thích sự phá cách, khác biệt. Bạn có thể kết hợp mẫu này với kiểu dây dạng chuỗi mắt xích sẽ rất phù hợp đem lại phong cách mạnh mẽ và nam tính cho người sử dụng.

Như vậy, có thể thấy những mẫu dây chuyền nam bằng vàng ý luôn là xu hướng độc đáo và lạ mắt được đông đảo phái mạnh ưa chuộng  và lựa chọn. Với thiết kế đơn giản nhưng mang ý nghĩa và tạo được nét hấp dẫn cho người đeo…  Khách hàng là nam giới có thể chọn các mẫu trang sức vàng nam thêm nhé!

Nguồn https://trangsuclopa.com

Bài viết liên quan