5 chú ý khi mua nhẫn cưới đính kim cương dành cho các cặp đôi

Kim cương là một trong những loại đá quý được xếp vào dạng quý hiếm bậc nhất trên thế giới trang sức. Lựa chọn nhẫn cưới kim cương với mong muốn tình yêu hôn nhân đôi lứa luôn luôn vĩnh cửu. Khá nhiều cặp đôi đều muốn sở hữu những cặp nhẫn cưới kim cương cho đám cưới của mình. Do đây là một trong những trang sức giá trị nên khi chọn lựa cũng cần chú ý tới một số điều được LOPA chia sẻ dưới đây!

1. Lựa chọn thương hiệu hoặc cửa hàng trang sức uy tín.

Khi mua nhẫn cưới kim cương nói riêng hay bất cứ loại trang sức nào nói chung đều cần chọn mua ở những cửa hàng đảm bảo chất lượng và đáng tin cậy. Hãy tham khảo bạn bè hoặc tìm kiếm kỹ thông tin cửa hàng trên mạng internet để đảm bảo sản phẩm mình mua là đúng chất lượng và đúng giá cũng như có những chế độ bảo hành, hậu mãi tốt. Với sản phẩm nhẫn cưới kim cương thì cần có giấy chứng nhận sản phẩm, phiếu bảo hành, giấy kiểm định đá quý, chế độ thu mua lại một cách hợp lý. Nếu ngân sách không nhiều có thể lựa chọn kim cương nhân tạo với giá thành rẻ hơn từ 30-50% so với kim cương tự nhiên.

Lựa chọn mua nhẫn cưới kim cương

2. Cẩn thận thử kim cương trước khi mua

Với những loại kim cương lớn từ 3,5 ly trở lên thì sẽ có những giấy chứng nhận hay kiểm định đá quý đi kèm. Tuy nhiên với những loại kim cương cỡ nhỏ thì sẽ không có. Do vậy, hãy yêu cầu cửa hàng lấy bút thử kim cương để kiểm tra chất lượng kim cương ra sao nhé. Hãy để ý các vạch đèn báo của bút thử kim cương lên đèn xanh thì viên kim cương đó mới đúng là hàng thật và đúng tuổi. Sẽ có một số cách thử kiểm tra kim cương khác tuy nhiên không nên quá tin vào những cách này mà hãy dùng bút thử để có độ chính xác cao nhất.

3. Kiểm tra kỹ giấy kiểm định kim cương

Nếu kim cương có giấy kiểm định thì bạn hãy cẩn thận đọc kỹ xem kim cương được kiểm định bởi tổ chức nào. Sau đó khéo léo kiểm tra những tổ chức đó trên mạng internet để kiểm tra nhé. Tránh trường hợp viên kim cương được kiểm định bằng những tổ chức không có kinh nghiệm.

4. Lựa chọn kích thước viên kim cương

Với những loại trang sức khác thì đa số người sử dụng trang sức kim cương sẽ thích những viên kim cương cỡ lớn. Tuy nhiên với các sản phẩm nhẫn cưới thì cô dâu và chú rể nên lựa chọn những viên kim cương kích thước vừa phải từ 1,5 – 2,5 ly để đảm bảo được độ đẹp và hài hoà của chiếc nhẫn để đeo cho thoải mái và giá cả cũng hợp lý hơn.

lựa chọn Nhẫn cưới kim cương

5. Tiêu chuẩn đánh giá viên kim cương

Với những viên kim cương thật thì sẽ có giấy bảo hành đi kèm cũng như giấy kiểm định. Trong đó sẽ có các yếu tố như trọng lượng viên kim cương, mặt cắt viên kim cương, màu sắc và độ tinh khiết của viên kim cương. Hãy kiểm tra kỹ những thông số này để có thể lựa chọn được viên kim cương ưng ý.

Để tìm hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn đánh giá viên kim cương, tham khảo bài viết

>> Tiêu chuẩn 4C đánh giá viên kim cương

Hy vọng qua bài viết này, những cặp đôi có ý định lựa chọn mua trang sức kim cương hoặc nhẫn cưới kim cương thì có thêm những kiến thức hữu ích để tránh mua phải những mặt hàng kém chất lượng nhé

Bài viết liên quan