3 chú ý quan trọng khi chọn nhẫn vàng cho nam

Cuộc sống hiện đại đã và đang thay đổi những khái niệm truyền thống về làm đẹp cho cả nam và nữ. Trước đây thì mặc định là mỹ phẩm và trang sức là dành cho phái đẹp thì giờ đây nam giới cũng khá điệu đà với những loại trang sức, mỹ phẩm với những sản phẩm của riêng mình.

Nếu để ý kỹ thì có thể thấy có tới hơn 80% đàn ông phong cách trên tay sẽ có những món đồ sau : đồng hồ, lắc tay, nhẫn và một chiếc smartphone. Đây gần như là những vật dụng không thể thiếu của bất cứ nam giới nào khi bước ra khỏi nhà. Trong những phụ kiện trên thì chiếc nhẫn vàng nam là một trong những phụ kiện quan trọng giúp khẳng định cá tính, phong cách riêng của mình. Không những thế, đây còn được coi là tấm bùa hộ mệnh, phong thuỷ mang tới tài lộc và may mắn cho chủ nhân.

Nam giới cá tính hơn khi đeo nhẫn

Nam giới sẽ thật cá tính và manly nếu sử dụng thêm những trang sức vàng cho nam, phụ kiện khác nhau

Nhưng có một nghịch lý là hầu hết phái mạnh lại không hề có kinh nghiệm trong việc lựa chọn loại nhẫn nam vàng nào phù hợp với chính bản thân mình hay sử dụng loại nhẫn nào cho phù hợp với đúng địa điểm và đúng cách. Hãy bỏ ra 5 phút tham khảo những gợi ý tới từ LOPA Jewelry nhé!

1. Đeo nhẫn nam nên đeo tay trái hay tay phải?

Không giống với những loại nhẫn đính hôn và nhẫn cưới có vị trí cố định sẵn. Còn với những mẫu nhẫn cho nam thì có thể tuỳ từng người hoặc quan điểm văn hoá, tôn giáo, tín ngưỡng riêng.

Nam giới nên đeo nhẫn tay nào

Tuỳ nhiều yếu tố mà nam giới có thể lựa chọn đeo nhẫn tay trái hay tay phải

Nhiều nam giới khá băn khoăn nên đeo nhẫn ở tay nào? Để trả lời cho vấn đề này, bạn nên xem xét kỹ xem đeo tay nào sẽ mang lại sự thoải mái cho bạn khi vận động và làm việc. Với những người thuận tay phải thì có thể đeo tay trái để đỡ vướng gây hỏng nhẫn và không thoải mái. Khi lựa chọn đeo tay trái mang tính tâm lính nhiều hơn.

 2. Nam giới nên đeo ở ngón nào?

Ngoài câu hỏi đeo nhẫn tay nào thì việc đeo nhẫn vàng cho nam ở ngón nào cũng làm phái mạnh khá đau đầu. Với mỗi ngón tay đeo nhẫn thì đều mang một ý nghĩa riêng của người đeo.

  • Đeo nhẫn ngón út: đây là ngón tay khá dễ đeo khi không mang một ý nghĩa rằng buộc về mặt quan hệ hay về mặt tâm linh, tính ngưỡng. Những người đeo nhẫn ngón út xét về mặt chiêm tinh cho rằng sẽ gắn liền với trí thông minh và khả năng thuyết phục cao. Tuy nhiên, nam giới đeo nhẫn ngón út thường không thể hiện được sự mạnh mẽ và cá tính của chủ nhân.
  • Đeo nhẫn ngón áp út : theo quan điểm hiện đại khi đeo nhẫn ở ngón áp út thường là biểu tượng cho hôn nhân, người đã có gia đình. Do vậy, mặc định ngón áp út sẽ dành cho nhẫn cưới hoặc nhẫn đính hôn ( nếu có 2 chiếc ). Những người đeo nhẫn cho nam ở ngón út thường tượng trưng cho vẻ đẹp, sự sáng tạo và những mối quan hệ bay bổng và cực lãng mạn.
  • Đeo nhẫn ngón giữa: thật sự không phổ biến lắm nhưng đây được coi là ngón tay khá thích hợp để đeo nhẫn. Nếu bạn đã có gia đình hoặc có nơi có chốn và đã đeo một chiếc nhẫn khác ở ngón áp út thì nên lựa chọn những mẫu nhẫn vàng cho nam có kích thước nhỏ gọn để đeo vào ngón giữa nhé. Việc lựa chọn nhẫn đeo ngón giữa thể hiện sự cân bằng và trách nhiệm của chủ nhân.

Đeo nhẫn ngón giữa

Với mỗi ngón tay đeo nhẫn đều có những ý nghĩa khác nhau

  • Đeo nhẫn ngón trỏ : Với những người phương tây thì đeo nhẫn ngón trỏ sẽ thể hiện được tình cảm gia đình, tình huynh đệ.. Ngoài ra, còn thể hiện sự dứt khoát, mạnh mẽ trong cá tính.
  • Đeo nhẫn ngón cái thường khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Với những ai lựa chọn nhẫn ở ngón cái thì thường biểu hiện cho sự giàu có, ảnh hưởng, địa vị và quyền lực. Có thể thấy rõ điều này khi để ý rằng những nhân vật chủ chốt, đại ca giang hồ quyền lực đều đeo nhẫn to tướng ở ngón cái ^_^

3. Vậy đàn ông thì nên đeo bao nhiêu chiếc nhẫn?

Tuỳ theo sở thích của từng người mà có thể lựa chọn những chiếc nhẫn cho nam với số lượng không giới hạn. Bạn có thể lựa chọn những chiếc nhẫn vàng nam 2 chỉ hoặc nhẫn nam vàng 3 chỉ để đeo song song. Tuy nhiên, để tránh rối mắt thì nên sử dụng số lượng ít để đảm bảo sự an toàn của chính bản thân và không rối mắt. Đôi khi, nó có thể phản bội chủ nhân và gây những ánh nhìn không mấy thiện cảm của người xung quanh.

Nam giới nên đeo bao nhiêu chiếc nhẫn

Để tránh những ánh mắt không mấy thiện cảm của người xung quanh thì không nên đeo quá nhiều nhẫn thể hiện sự khoe khoang

Tuỳ từng địa điểm, mục đích mà lựa chọn số lượng cũng như những kiểu nhẫn nam đính đá khác nhau. Nếu đi gặp đối tác thì nên chọn những nhẫn nam quý phái, nhẫn nam đính đá. Gặp bạn bè thì lựa chọn nhẫn nam cá tính, phong cách như nhẫn nam đầu rồng, nhẫn nam đầu lâu, nhẫn nam con vật..

Hy vọng qua bài viết này phái mạnh đã có thể giúp phái mạnh có thể lựa chọn chiếc nhẫn vàng nam ưng ý nhất cho bản thân nhé. Truy cập vào https://trangsuclopa.com để đón đọc thêm nhiều bài viết hay và hữu ích khác nhé!

Bài viết liên quan