Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới trong đời sống hôn nhân

Dễ dàng để ý thấy những người lập gia đình thì họ đều đeo nhẫn cưới bên ngón tay áp út và chiếc nhẫn không bao giờ được tháo rời khỏi tay họ bất kể họ làm việc gì. Việc luôn đeo nhẫn cưới trên tay có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Trang Sức cao cấp LOPA tìm hiểu ý nghĩa của nhẫn cưới trong cuộc sống hôn nhân gia đình là gì nhé.

>>> Nhẫn cưới thường được đeo tay nào?

Nhẫn cưới là kỷ vật thiêng liêng của hôn nhân. Đây là minh chứng cho cuộc sống vợ chồng của những đôi nam nữ và được tất cả các cặp vợ chồng đều xem trọng. Họ luôn luôn đeo trên tay hoặc số ít sử dụng như một chiếc mặt dây chuyền đeo trên cổ và mang theo người. Nhẫn cưới sẽ giúp họ gợi nhớ tới gia đình cũng như người chồng hoặc người vợ của mình khi đi xa.

Ý nghĩa của nhẫn cưới trong hôn nhân

Nhẫn cưới có ý nghĩa cực to lớn trong hôn nhân

Theo Hán học, nhẫn cưới là biểu tượng con dao đâm vào tim. Ý nghĩa chỉ sự nhẫn nại, kiên trì. Còn cưới là một tục lệ gắn kết, hợp pháp cuộc sống vợ chồng của đôi nam nữ. Như vậy, có thể hiểu nôm na nhẫn cưới là vật dụng mang theo mỗi người trong ngày cưới, nhắn nhủ đức tính nhẫn nại, kiên trì trong hôn nhân của bất cứ đôi vợ chồng nào.

Theo một số tài liệu nước ngoài, đàn ông đeo nhẫn cưới là một tục lệ tương đối mới. Mãi cho tới giữa thế kỳ 20, hầu như chỉ có phụ nữ đeo nhẫn cưới. Khi đó, chiến tranh thế giới nổ ra, nhiều người đàn ông có gia đình phải nói lời chia tay người vợ trẻ của mình ra chiến trường trong một thời gian dài và chưa biết sống chết như thế nào. Khi đó, họ bắt đầu đeo nhẫn như là một biểu tượng của hôn nhân và gợi nhớ tới gia đình, người vợ của mình như một động lực cho tinh thần chiến đấu, dành chiến thắng và trở về với gia đình. Đó là một hành động cảm động, đầy tình yêu của người chồng và người vợ.

Như vậy, ngoài biểu tượng về mặt pháp lý thì nhẫn cưới nói riêng hay trang sức cưới nói chung còn được coi như một biểu tượng tinh thần, biểu tượng thiêng liêng của hôn nhân mà bất cứ cặp vợ chồng nào đều có gắng giữ gin.

Nguồn : trangsuclopa.com