Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Tìm hiểu kim cương nhân tạo làm từ gì?

Trong những ngày quá, bộ phận CSKH của LOPA nhận được khá nhiều câu hỏi của khách hàng muốn tìm hiểu về kim cuong nhan tao. Câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc nhất đó chính là : Kim cương nhân tạo được làm từ gì và chất lượng như thế nào. Hôm nay, LOPA xin giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Kim Cương Nhân Tạo đang là sự lựa chọn của khá nhiều khách hàng bởi giá thành và chất lượng không hề thua kém những sản phẩm đá quý khác khi giá thành được giảm từ 30-50% so với kim cương tự nhiên.

>> Tìm hiểu tiêu chuẩn 4C đánh giá kim cương

>> Tìm hiểu kim cương nhân tạo 16 mũi tên

Chế tác kim cương nhân tạo từ mẩu kim cương

Để chế tác được kim cương trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã tiến hành nuôi cấy tinh thể với áp suất, nhiệt độ cực cao. Trong mỗi khoang này, những mẩu kim cương nhỏ được nhúng trong dung dịch nóng chảy của grafit và chất xúc tác kim loại thích hợp ở nhiệt độ khoảng 1.500oC và áp suất 58.000 atmosphere. Khi đó, carbon dần dần kết tủa để lên tinh thể mầm kim cương. Sau khoảng 3 ngày thì người ta thu được một viên kim cương thô 2,8 cara. Sau đó, qua quá trình cắt và đánh bóng sẽ trở thành những viên kim cương được ứng dụng làm trang suc kim cuong hoặc dùng trong công nghiệp.

kim cương nhân tạo làm từ gì

Kim cương nhân tạo được chế tác trong phòng thí nghiệm

Chế tác kim cương nhân tạo từ.. tro cốt người chết

Ngoài phương pháp chế tác kim cương từ những mẩu kim cương nhỏ thì các nhà khoa học còn tận dụng tro cốt của người chết để chế tác kim cương nhân tạo. Về mặt vật lý thì tro cốt và kim cương đều là dạng thù hình của carbon (C). Kim cương được tạo ra từ những vật có chứa Carbon dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất thích hợp. Mỗi công ty đều có những phương pháp chế tác kim cương nhân tạo riêng và được coi là bí mật kinh doanh của họ.

Chế tác kim cương nhân tạo từ tro cốt người chế

Kim cương nhân tạo được chế tác từ tro cốt như một hình thức tưởng nhớ người đã mất

Tại Hong Kong, khá nhiều người đã lựa chọn hình thức chế tạo kim cương nhân tạo từ tro cốt của người thân như một cách an ủi, lưu giữ kỷ niệm của người đã mất. Giá cho một viên kim cương 1/4 cara khoảng 3.000 USD, loại 2 cara khoảng 37.000 USD.

Từ tóc của người sống hoặc lông của thú vật

Ngoài ra, người ta còn có thể chế tạo kim cương từ tóc. Bởi trong tóc có nhiều carbon hơn tro cốt nên nếu chế tác kim cương từ tóc của người sống sẽ là một nguồn nguyên liệu dồi dào. Công ty này có tên Phoenix Diamonds được đặt tại Anh.

LifeGem, một công ty của Mỹ, sản xuất kim cương từ lông của những con thú nuôi bị chết.

Trên đây là một số cách để chế tác kim cương nhân tạo. Qua bài viết này hy vọng khách hàng có nhu cầu mua kim cương nhân tạo uy tín tại Hà Nội có thể hiểu được kim cương nhân tạo được chế tác từ gì? Truy cập vào Trang Sức LOPA để đọc thêm nhiều kiến thức hấp dẫn khác nữa nhé.