Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Tìm hiểu Kim Cương Nhân Tạo là gì và ứng dụng của kim cương nhân tạo

Kim Cương Nhân Tạo là gì? Quá trình tạo thành kim cương nhân tạo

Kim Cuong Nhan Tao cao cap hay còn gọi là kim cương tổng hợp là một loại đá được những máy móc hiện đại làm ra với đầy đủ những tính chất vật lý và quang học như một viên kim cương tinh khiết tự nhiên

Để một viên kim cương tự nhiên hình thành phải trải qua thời gian rất lâu tới hàng triệu năm và trong những điều kiện thuận lợi về áp suất cũng như nhiệt độ cao. Ngược lại, trong phòng thí nghiệm thì những viên kim cương nhân tạo có thể được tạo ra trong một thời gian ngắn với các điều kiện được mô phỏng gần giống với những điều kiện trong tự nhiên.

Một viên kim cương nhân tạo đẹp trị giá 50k usd

Một viên kim cương nhân tạo đẹp trị giá 50k usd

Ưu điểm của kim cương nhân tạo

  • Giá thành rẻ hơn kim cương tự nhiên từ 30-50%
  • Góc cắt đẹp, sắc xảo gần như hoàn hảo và là niềm ao ước của nhiều người, nhất là phái nữ.
  • Mẫu mã kiểu dáng đa dạng với đủ màu sắc lấp lánh : hồng, tím, đỏ, đỏ nhạt, cam..

Ứng dụng của kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo hiện tại được dùng khoảng 20% cho công việc chế tác trang sức như nhẫn kim cương, bông tai kim cương hay mặt dây kim cương... Còn 80% còn lại được sử dụng nhiều trong công nghiệp và các công trình nghiên cứu.

Kim cương nhân tạo nếu nhìn bằng mắt thường rất khó phân biệt

Kim cương nhân tạo nếu nhìn bằng mắt thường rất khó phân biệt

Tại Việt Nam thì nhiều loại trang sức gắn đá được quảng cáo là kim cương nhân tạo tuy nhiên thì đây thực chất chỉ là viên đá nhân tạo hay đá tổng hợp, thường là Đá Zirconia (Đá CZ) hay Moissanit. Điều này làm cho giá của viên đá được thôi lên cao gấp nhiều lần. Tuy nhiên, thực thế thì đá Zirconia thấp hơn viên kim cương cùng loại khoảng 1000 - 2000 lần và giá của Mossanit thấp hơn kim cương tự nhiên 15 - 20 lần.

Cần hết sức chú ý khi lựa chọn trang sức kim cương hoặc kim cương nhân tạo. Nên lựa chọn các cửa hàng uy tín và yêu cầu họ cung cấp những giấy kiểm định chất lượng đá quý đi kèm nhé.

Nguồn http://trangsuclopa.com