Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Tìm hiểu kim cương nhân tạo 16 mũi tên là gì?

Kim Cuong Nhan Tao đang trở thành xu hướng và sự lựa chọn của không ít khách hàng hiện nay. Không cần tốn quá nhiều chi phí, bạn vẫn có thể sở hữu những viên kim cương đẹp mê hồn hay những bộ trang sức sang trọng và cực kỳ quý phái.

>> Chỉ mặt đặt tên 2 loại đá dám mạo danh kim cương

>> Làm sao để phân biệt kim cương nhân tạo và đá CZ

Kim Cương Nhân Tạo 16 mũi tên là gì?

Để đánh giá được độ quý hiếm của một viên kim cương nhân tạo, người ta căn cứ vào tiêu chuẩn 4C đó là : Carat - Color - Clarity - Cutting tương ứng với Trọng lượng - Màu sắc - Độ tinh khiết - Mặt cắt. Trong đó, mặt cắt ( Cutting) là một yếu tố khá quan trọng. Hiện nay, với trình độ khoa học kỹ thuật và chế tác điêu luyện, các nhà khoa học có thể tạo ra viên kim cương có 105 mặt cắt khác nhau. Đây là mặt cắt tối đa cho một viên kim cương hiện nay khi phá vỡ kỷ lục cũ là 57 mặt cắt.

>> Tìm hiểu thêm tiêu chuẩn 4C đánh giá kim cương

Kim cương nhân tạo 16 mũi tên

Những viên kim cương nhân tạo được chế tác tinh xảo

105 mặt cắt này tạo ra viên kim cương hoàn hảo. Khi nhìn dưới kính phóng to sẽ dễ dàng nhận thấy16 mũi tên tỏa ra như những tia sáng của những vì sao. Đây cũng là lý do cái tên viên kim cương 16 mũi tên ra đời.

kim cương nhân tạo 16 mũi tên

Khi nhìn từ dưới lên thì có thể nhận thấy viên kim cương có hình 16 cánh hoa cực lung linh

Khi được cắt với phương pháp 16 mũi tên thì tạo cho viên kim cương những hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời nhất.  Và tạo sự liên tưởng tới những điều may mắn, an lành và viên mãn trong cuộc sống, tình yêu và hạnh phúc. Do vậy, hầu hết những khách hàng đều ao ước sở hữu một viên kim cương 16 mũi tên làm trang sức của mình nhằm đem tới may mắn và tài lộc cho mình.

kim cương nhân tạo 16 mũi tên

Để ý quan sát thì có thể thấy 16 mũi tên của viên kim cương hoàn hảo

Qua bài viết này, hy vọng quý khách hàng sẽ nắm rõ được khái niệm kim cương 16 mũi tên là như thế nào và những sản phẩm kim cương nhân tạo 16 mũi tên được chế tác những loại trang sức nào. Nếu có nhu cầu muốn mua kim cương nhân tạo uy tín tại Hà Nội thì đừng quên địa chỉ tin cậy Trang Sức LOPA nhé!