Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Những lưu ý khi lựa chọn nhẫn cưới dành cho các cặp đôi

Nhẫn cưới là vật kỷ niệm vô cùng thiêng liêng và quan trọng của mỗi cặp vợ chồng. Chính vì vậy, việc lựa chọn nhẫn cưới cần hết sức cẩn thận và kỹ lưỡng, cân nhắc từ các cô dâu và chủ rể

1.Giới hạn những lựa chọn

Do là lựa chọn nhẫn cưới dành cho cả hai người nên hãy cùng liệt kê ra những định hướng để tìm kiếm cho riêng mình những mẫu nhẫn cưới phù hợp nhé. Việc dung hoà sở thích của cả hai người là việc khá quan trọng, đừng để bất hoà ngay từ việc lựa chọn nhẫn cưới nhé. Hãy tham khảo trước những mẫu nhẫn cưới trên báo hoặc các tạp chí hoặc có thể đến trực tiếp các cửa hàng trang sức nếu cả hai người có thời gian.

2.Xác định ngân sách cho nhẫn cưới

Nhẫn cưới có mức giá khá đa dạng và tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà giá thành khác nhau. Hãy xác định ngân sách dành cho đám cưới của mình để có thể cân nhắc được những mẫu nhẫn cưới phù hợp. Các cặp đôi có thể lựa chọn chất liệu nhẫn cưới vàng 10k, nhẫn cưới vàng 14k, hay nhẫn 18k tuỳ theo sở thích nhé. Thông thường các cửa hàng trang sức sẽ miễn phí khắc tên lên nhẫn cưới nên không cần quá bận tâm về vấn đề này nhé.

10 lưu ý khi lựa chọn nhẫn cưới

Hãy xác định ngân sách cho đám cưới để lựa chọn những mẫu nhẫn cưới phù hợp

3.Chọn nhẫn sớm

Nên bắt đầu tìm hiểu và chọn lựa các mẫu nhẫn cưới trước khoảng 2 tháng. Khi đó bạn có thể có thời gian lựa chọn những mẫu nhẫn cưới khác nhau mà không lo lắng quá về vấn đề thời gian. Ngoài ra, với việc mua nhẫn cưới sớm, bạn có thể chỉnh sửa nhẫn cưới theo ý thích của mình hoặc lựa chọn đặt nhẫn cưới theo yêu cầu của bạn.

Một lợi ích khác của việc lựa chọn nhẫn cưới sớm đó chính là có thể săn được những đợt khuyến mại giá rẻ của những cửa hàng trang sức trong mùa cưới. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí nho nhỏ cho đám cưới.


4.Hãy suy nghĩ thực tế

Nhẫn cưới sẽ theo bạn đi suốt cuộc đời do vậy nên lựa chọn những mẫu nhẫn cưới thật thoải mái và tiện dụng nhất. Đừng quá bị cuốn hút bởi những mẫu nhẫn cưới đẹp bắt mắt nhưng không thực sự tiện dụng. Nếu bạn là người yêu thích thể thao hoặc hay phải làm việc tay chân thì nên lựa chọn những mẫu nhẫn đơn giản và phù hợp.

những lưu ý khi lựa chọn nhẫn cưới

Tuỳ theo đặc điểm công việc mà lựa chọn những mẫu nhẫn cưới phù hợp nhất

Những mẫu nhẫn cưới phức tạp có thể đeo sẽ đẹp trong một thời điểm nhưng để có thể đeo suốt thì cũng là cả một vấn đề. Những chi tiết của nhẫn cưới sẽ có thể gây bị thương, bị xước hoặc ảnh hưởng tới những đồ vật khác như quần áo, chăn màn....


5. Nên chọn chiếc nhẫn khó bị lỗi thời

Hãy đảm bảo chiếc nhẫn mà bạn chọn sẽ không bị lỗi mốt sau 10-20 năm nữa. Do vậy, hãy lựa chọn những chiếc nhẫn phù hợp nhất để có thể đi cùng bạn khắp nơi từ những buổi gặp gỡ bạn bè, khách hàng hoặc những buổi họp gia đình...


6.Cẩn thận với kích cỡ của nhẫn

Do nhẫn cưới đeo suốt bốn mùa và hầu như cả đời không thay đổi và qua những giai đoạn khác nhau, kích thước ngón tay có thể to hoặc nhỏ đi theo cân nặng, bệnh tật... Nên hãy lựa chọn những chiếc nhẫn sao cho phù hợp với bạn trong mọi thời điểm. Để đo được chính xác số đo tay của bạn thì cơ thể bạn phải đang ở trạng thái bình ổn nhất và thân nhiejet bình thường. Nóng quá hay lạnh quá đều có thể gây ra những sai xót trong quá trình đo size tay.

Những lưu ý khi lựa chọn nhẫn cưới

Nên đo size tay chuẩn khi đi lựa chọn nhẫn cưới

7.Kiểm tra kỹ chất lượng nhẫn

Hãy lựa chọn kỹ càng chất liệu nhẫn cưới và những ký hiệu trên nhẫn có ý nghĩa như thế nào. Bởi đó được coi là “chứng minh nhân dân” của chiếc nhẫn đó. Nó sẽ cung cấp cho bạn chất lượng của chiếc nhẫn, tuổi vàng, và một vài thông số của cửa hàng kim hoàn đó.

8.Giữ nhẫn sạch và sáng bóng

Giữ nhẫn sáng bóng không chỉ giúp chiếc nhẫn giữ được vẻ đẹp của chiếc nhẫn mà còn có thể cho thấy bạn là một người cẩn thận. Nếu thấy nhẫn xỉn màu thì có thể lau qua bằng vải mềm hoặc sử dụng các dung dịch tẩy nhẹ bằng rượu hoặc kem đánh răng. Nhưng tốt hơn hết bạn nên mang tới những cửa hàng trang sức để họ làm sáng, làm sạch bằng những dụng cụ máy móc chuyên dụng.

những lưu ý khi lựa chọn nhẫn cưới

Hãy mang nhẫn ra tiệm kim hoàn, họ sẽ làm sáng bóng cho bạn như mới

9.Bảo quản nhẫn cẩn thận

Cho dù nhẫn của bạn bằng kim loại gì, ngay cả bạch kim đi chăng nữa cũng dễ bị hư hại. Vì vậy, hãy chắc chắn tháo nhẫn ra trước khi làm những việc tay chân hoặc chơi thể thao nhé. Một điều cần lưu ý nữa đó chính là hạn chế để chúng tiếp xúc với hoá chất như mỹ phẩm hoặc thuốc tẩy, thuốc nhuộm. Những chất tẩy rửa này có thể làm mất màu hoặc gây hỏng hóc cho chiếc nhẫn của bạn. Hãy mang tới những tiệm kim hoàn để bảo quản định kỳ giúp chiếc nhẫn luôn sáng bóng.

Hy vọng rằng qua một số gợi ý này những cặp đôi có thể lựa chọn cho mình những cặp nhẫn cưới phù hợp nhất.