Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Nhẫn cưới thường đeo tay nào mới thực sự đúng?

Người xưa thường có câu : "Nam tả - Nữ Hữu" để chỉ nam bên phải, nữ bên trái. Sau này, vô tình điều này đã được áp dụng luôn vào việc đeo nhẫn cưới. Nhưng có một thực tế ngày nay có tới 90% các đôi nam nữ đều đeo tay trái. Vậy nhẫn cưới thì đeo tay nào mới là chính xác nhất?


Theo quan điểm của người phương Tây thì trang sức cưới nói chung hoặc nhẫn cưới nói riêng sẽ được đeo vào ngón tay áp út. Người phương Tây tin rằng, tại ngón áp út sẽ có một mạch máu dẫn thẳng về tim. Khi đeo nhẫn cưới ở ngón tay này thì mang tới sự hy vọng tình yêu sẽ bền vững và mong muốn sống với nhau tới cuối đời. 

Còn ở Việt Nam nói riêng thì thường áp dụng : Nam tả - nữ hữu hợp với quy luật âm dương, tương sinh tương khắc. Tuy nhiên việc phái nữ đeo nhẫn bên tay phải thường gây khó khăn trong các hoạt động thường ngày. Do bàn tay phải là tay thuận nhiều hơn tay trái nên thường bị vướng víu, gây khó chịu, bất tiện khi làm việc. Điều này dẫn tới việc nhẫn cưới nhanh xước, xỉn màu hoặc nặng hơn có thể gây biến dạng, móp méo hoặc gẫy.

Nhẫn cưới đeo tay nào? Nhẫn cưới đeo tay trái hay tay phải?

Nhẫn cưới thường được nhiều người lựa chọn tay trái để đeo


Bàn tay trái ít cử động và ít làm việc nặng nên sẽ đem lại sự thoải mái khi đeo nhẫn bên tay này. Ngoài ra, nhẫn đeo bên tay trái thì bền hơn, hạn chế bị xước, biến dạng, giữ được độ trắng sáng gần như lúc đầu. Theo cảm nhận của một số người khi đeo nhẫn ở bàn tay trái còn mang đến cảm giác được cân bằng về tâm lý và trong phản xạ.

Nhẫn cưới đeo tay nào không quá quan trọng, nó không ảnh hưởng một chút nào tới hạnh phúc của các đôi vợ chồng bởi mỗi người đều có sở thích và thói quen khác nhau. Hạnh phúc không phụ thuộc vào đeo nhẫn ở bàn tay trái hay phải mà ở tình yêu thương của hai người dành cho nhau. Do vậy, đừng băn khoăn quá nhiều về việc này mà hãy dành tình cảm, yêu thương nhiều hơn cho đối phương để cảm nhận được hạnh phúc thật sự. Cùng nhau vun đắp và dành sự quan tâm cho gia đình và 2 bên để gia đình lúc nào cũng giữ được ngọn lửa nồng ấm nhất nhé.