Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Nguyên nhân nào dẫn tới bạc bị đen và xỉn màu?

Sự ăn mòn bạc và hợp kim của bạc

Như chúng ta đã biết Bạc nguyên chất thì rất khó bị oxy ở điều kiện tự nhiên bình thường vì đây là một kim loại yếu. Tuy nhiên, không ai chế tác trang sức bạc bằng bạc nguyên chất cả bởi vì chúng mềm và dễ bị bẻ cong, gây khó khăn trong quá trình chế tác cũng như sử dụng. Chính vì vậy, người ta thường sử dụng hợp kim của bạc để chế tác trang sức như sử dụng hợp kim bạc đồng, bạc 925 ở đây được hiểu là tỉ lệ bạc chiếm 92,5% thích hợp cho việc chế tác, chế tạo, gia công trang sức.

>>> Mẹo làm sáng trang sức bạc như lúc mới mua cực kỳ đơn giản

Bạc bị đen chủ yếu do tác động với lưu huỳnh

Hợp chất lưu huỳnh làm cho bạc bị đen và xỉn màu

Hợp chất lưu huỳnh có trong mồ hôi gây ra tình trạng bạc xỉn màu

Việc bạc bị đen thì có khá nhiều những nguyên nhân khác nhau. Có nhiều nguyên nhân chính dẫn tới sự tác động giữa bạc với lưu huỳnh, tạo thành muối bạc- lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc. Những chất chứa lưu huỳnh thì trong không khí, nước nóng... rất nhiều. Và đặc biệt là trong chính tuyến mồ hôi của con người ( điều này giải thích vì sao một số người bị viêm tuyến mồ hôi phát ra mùi khó chịu, đó chính là những hợp chất của lưu huỳnh phát ra mùi.) Với những người có tuyến mồ hôi có nhiều lưu huỳnh thì bạc sẽ càng mau bị đen.

Chơi thể thao nhiều cơ thể tiết ra nhiều hợp chất với lưu huỳnh cũng dễ làm đen trang sức bạc

Chơi thể thao ra nhiều mồ hôi cũng là nguyên nhân chính dẫn tới bạc bị đen, trong mồ hôi có hợp chất của lưu huỳnh

Hoạt động thể thao ra nhiều mồ hôi nên tháo trang sức

 Do vậy, dù không sử dụng không đeo sản phẩm trang sức bạc vẫn có thể bị xỉn màu và đen như thường do tiếp xúc với không khí có hợp chất lưu huỳnh.  Ngoài ra, những người bị viêm tuyến mồ hôi, mồ hôi khó chịu thì không nên sử dụng những sản phẩm trang sức bạc. Thay vào đó họ có thể sử dụng những loại trang sức, phụ kiện khác. Khi chơi thể thao, mồ hôi tiết ra nhiều thì mọi người cũng nên tháo trang sức ra để tránh việc tiếp xúc với quá nhiều lưu huỳnh gây ra tình trạng làm đen bạc.

Khi đi tắm thì cũng nên tháo trang sức tránh bị hoá chất tiếp xúc vào

Hoá chất như xà phòng, nước hoa, suối nước nóng... cũng là một nguyên nhân khác

Hạn chế tiếp xúc với hoá chất như xà phòng, nước rửa bát, nước hoa

Các dung dịch hoá chất như xà phòng, nước hoa, tắm suối nước nóng cũng là một trong những tác nhân gây ra tình trạng đen trang sức. Chính vì vậy, khi tắm bạn nên tháo hết các loại trang sức phụ kiện vàng, bạc ra tránh việc bị ăn mòn, mất màu của trang sức. Nên trang điểm, sử dụng hết các loại nước hoa, tạo mùi rồi mới mang trang sức nhé.

Như vậy là chúng ta đã biết nguyên nhân chính dẫn tới việc trang sức bạc bị đen đó chính là do hợp chất giữa bạc với lưu huỳnh. Chính những hoạt động thường ngày như thể thao, tắm rửa, hoá chất là những tác nhân chính mà chúng ta cần hết sức tránh.

Nguồn trangsuclopa.com