Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Gợi ý lựa chọn chất liệu cho nhẫn cưới của các cặp đôi

Để lựa chọn được cho mình một cặp nhẫn cưới phù hợp với phong cách và sở thích với bản thân không phải là việc dễ dàng. Đây là công việc khá đau đầu và tốn nhiều thời gian của cô dâu chú rể. Rất nhiều thứ cần phải quan tâm như chất liệu của chiếc nhẫn, kiểu đá quý... Trong đó, chất liệu để chế tác thành nhẫn là yếu tố quan trọng bậc nhất.

Tuỳ từng loại nhẫn mà những người thợ kim hoàn sẽ lựa chọn những chất liệu tương ứng. Ví dụ như nhẫn cưới thì đa số sẽ chọn chất liệu vàng, hoặc nhẫn cho nam thì có thể sử dụng chất liệu vàng hoặc bạc...

Vàng

Đây là kim loại quý giá và khá phổ biến để chế tác các loại trang sức khác nhau. Từ những loại trang sức cưới như nhẫn cưới, kiềng cưới cho tới nhẫn nam, nhẫn nữ, bông tai, lắc tay, dây chuyền... Những người thợ kim hoàn yêu thích chất liệu vàng vì vàng khá mềm nên dễ chế tác và điều chỉnh kích thước. Ngoài ra, chất liệu vàng sở hữu màu sắc sang trọng, quý phái nên nhiều người luôn ưu tiên những loại trang sức vàng. Để chể tác trang sức thì khách hàng có thể lựa chọn chất liệu vàng 10k, 14k, 18k hoặc 24k.

nhẫn cưới vàng

Bạch Kim

Những loại trang sức chế tác bằng chất liệu bạch kim thì bền hơn, nặng hơn. Đây là chất liệu số một khi lựa chọn của những người đàn ông. Bởi nó thể hiện được sự nam tính, phong cách, mạnh mẽ. Chất liệu bach kim thì thường giá cả đắt đỏ hơn so với các chất liệu khác như vàng hoặc bạc.

Palladium

Một kim loại được phân chia cùng nhóm với bạch kim. Tuy nhiên, xét về mặt giá cả thì giá rẻ hơn bạch kim khá nhiều. Về mặt màu sắc thì Palladium có màu sắc sáng hơn màu vàng và bạch kim. Ngoài ra, chất liệu này còn có khả năng bền đẹp, chống xước với độ bóng cao. Thợ kim hoàn hay sử dụng Paladium để chế tác các loại nước xi phủ bên ngoài các loại trang sức khác. Với những người có ngân sách không được rủng rỉnh thì có thể chế tác nhẫn cưới, nhẫn đính hôn bằng chất liệu Palladium cũng là một sự lựa chọn thích hợp.

Nhẫn cưới Palladium

Bạc

Nhẫn cưới được chế tác bằng bạc thì không được phổ biến bằng các loại chất liệu khác. Đây là kim loại sở hữu độ sáng trắng cao và giữ được độ sáng sau một thời gian dài sử dụng. Do chất liệu bằng bạc và không được quý giá như vàng nên không nhiều cặp đôi lựa chọn chất liệu bạc để chế tạo nhẫn. Ngoài ra, nhiều người quan niệm, nhẫn cưới bằng bạc thường đi kèm với " bạc tình, bạc nghĩa " nên cũng hạn chế làm nhẫn cưới bằng bạc.

Nhẫn cưới bằng bạc

Tuỳ thuộc từng quan niệm cũng như  ngân sách hoặc sở thích của mỗi người mà lựa chọn chất liệu nhẫn phù hợp cho các loại nhẫn cưới của mình. Tuy nhiên, cái quan trọng nhất là tình cảm mà cô dâu và chú rể dành cho nhau và cách họ đối xử với nhau mới là quan trọng chứ không phải chất liệu của nhẫn cưới là gì nhé.