Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Mẹo làm sáng trang sức bạc sáng bóng như lúc mới mua cực đơn giản

Bạc để lâu không sử dụng hoặc do tiếp xúc với nhiều hoá chất, mồ hôi dẫn tới việc trang sức bằng bạc bị đen, xỉn màu. Sau đây, Trang Sức LOPA xin hướng dẫn mọi người cách làm sáng lại trang sức bị xỉn màu một cách nhanh và trắng sáng nhất.

>> Tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới trang sức bị đen và xỉn màu

Làm thế nào cho trang sức bạc sáng trở lại?

Phương diện hoá học

Nếu xét trên phương diện hoá học thì có thể dùng hợp chất để khử đi hợp chất muối bạc gây xỉn màu trên trang sức. Chúng ta có thể sử dụng oxi già hoặc dùng axit để làm điều này.

  • Cách 1: Bạn tìm mua một lọ nước oxy già đổ ra một chiếc bát nhỏ, sau đó cho món trang sức của bạn vào ví dụ như nhẫn cho nam hoặc dây chuyền chẳng hạn. Chờ khoảng 15 phút và bỏ ra rửa sạch, lúc này bạn có thể cảm nhận được vẻ sáng bóng của món trang sức của bạn rồi đó. Để tăng thêm vẻ sáng bóng bạn có thể hơ qua lửa một lúc nhé. Ngoài ra, có thể sử dụng axit HCL về rửa, tuy nhiên chỉ nên dùng cách này nếu bạn cẩn thận và hiểu rõ về axit.
  • Cách 2: Sử dụng chiếc bàn chải đánh răng cũ và một mẩu bông thấm nước. Sử dụng kem đánh răng bôi một lớp mỏng lên trang sức hoặc các trang sức của bạn. Đợi chừng 3-5 phút thì lấy bàn chải đánh răng chải lên các vật dụng này. Thao tác nhẹ nhàng và chậm dãi rồi chùi thật sạch và rửa lại với nước nhé.
  • Cách 3: Nếu không có hoặc hết kem đánh răng có thể thay bằng nước rửa chén nhé. Các bước tiến hành tương tự, tuy nhiên sau khi xong bạn nên ngâm chúng vào nước xà phòng trước khi rửa lại với nước.
  • Cách 4: Sử dụng nước vo gạo đậm đặc và cho trang sức, vật dụng bạc vào đun nóng khoảng 15' nhé. Chú ý sau đó nên rửa sạch bằng xà phòng.
  • Cách 5 Cho một ít dung dịch kiềm vào nồi sắt rồi tiến hành đun sôi lên. Cho thêm một ít thuốc đánh răng để xuất hiện bọt. Cho trang sức, đồ bạc vào rồi sau đó lấy một cái que và quấy đều khoảng 10-15' thì bỏ ra và rửa sạch nhé. Khá là hiệu quả đó, những tiệm kim hoàn cũng thường xuyên sử dụng cách này đấy.

Cách làm sáng trang sức bạc đơn giản

Áp dụng một số cách đơn giản có thể giúp trang sức sáng bóng hơn khá nhiều

Chú ý do trang sức bạc được chế tạo khá tỉ mỉ do những người thợ có tay nghề nên hãy nhẹ tay cũng như tránh việc va đậm mạnh dẫn tới việc đứt, gãy các chi tiết khác nhau dẫn tới mất giá trị của sản phẩm nhé.

 Kinh nghiệm dân gian để làm sáng trang sức

Trong dân gian có rất nhiều những kinh nghiệm mà bạn có thể thử vào áp dụng như :

  • Cho vào giấm đung sôi nhỏ lửa
  • Lấy tàn thuốc lá chà vào.
  • Ngâm trong kem đánh răng có chưa nhiều clo trong 5 phút, rồi lấy bàn chải đánh răng ra chà lại.

Nếu đã áp dụng tất cả những cách trên mà trang sức của bạn vẫn cứ trơ ra thì đừng vội buồn nhé. Điều này là do sản phẩm trang sức của bạn có thể do công thức pha chế của từng xưởng kim hoàn hoặc sự oxi hoá của những kim loại khác làm cho bạc bị đen. Hãy liên hệ ngay ra tiệm bạn mua trang sức để nhờ họ dùng dung dịch chuyên ngành rửa lại nhé

Nguồn Trangsuclopa.com