Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Lựa chọn vòng phong thủy thất bảo cầu mong may mắn cho năm mới 2017

Trong Phật giáo, Thất bảo là 7 loại khoáng vật hoàn toàn tự nhiên không bị pha tập được coi là chất chiêu cảm bao gồm vàng, bạc, lưu ly, hổ phách, mã não ,san hồ và ngọc bích. Dưới đây là các loại trang sức phong thủy được chế tác tác từ các loại khoáng vật tự nhiên tinh khiết với những ý nghĩa đặc biệt được giúp bạn sức khỏe, sự nghiệp, may mắn và công danh.

Vàng

Chất liệu vàng được coi là hoàng kim đứng trong ngũ kim. Vàng có bốn đặc điểm bao gồm:

  • Màu sắc không thay đổi
  • Vàng không bị nhiễm tạp chất
  • Dễ chế tác
  • Vàng khiến cho người ta giàu sang

Bốn đặc điểm trên được ví như bốn đức tính của Pháp thân là thường, lạc, tịnh và ngã.

Trang Sức Vàng

Vàng có đặc tính không đổi, luyện nhiều không nhẹ vì thế mà nó luôn được coi là báu vật có giá trị vì thế mà chuỗi tràng hạt có vàng càng thể hiện được khí chất tôn quý của chủ nhân và đem lại tiền tài phú quý, may mắn. Lựa chọn trang sức vàng cao cấp luôn là sự lựa chọn số một của nhiều người.

Bạc

Bạc là một trong những kim loại quý được mọi người biết đến, trong kinh phật được gọi là “a lộ ba”. Bạc có màu trắng trong  sáng lấp  lánh nhưng lại dễ bị oxy hóa, hinh thành một lớp “màu đen”, phải thường xuyên lau chùi mới giữ được vẻ sáng bóng như mới của sản phẩm.

Món đồ bạc được côi là hiện thân của thân của tình yêu vĩnh cửu bởi bạc có nhiều ý nghĩa, và mang được vẻ đẹp sang trọng thể hiện tình yêu, lòng chung thủy và sự chia sẻ của mình.

Dùng bạc để chế tác thành chuỗi tràng hạt, nếu như trải qua lâu ngày không dùng thì màu sắc dễ bị đen.

Lưu ly ( đá thạch anh)

Lưu ly là loại đá quý có màu xanh lấp lánh, đặc điểm lớn nhất của nó có tác dụng “đồng hóa”. Để bất cứ vật phẩm nào gần lưu ly thì sẽ bị màu sắc của nó đồng hóa.

Trang Sức Đá Thạch Anh

Đây là loại đá tốt nhất  và mang nguồn năng lượng mạnh trong phong thủy. Đặc tính của loại lưu ly này là đá thiên nhiên có dương khí lớn vì trải qua quá trình dài hinh thành, loại đá quý này có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu đến chủ nhân.

Lưu ly có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn hợp với cung mệnh của minh với mong muốn sẽ có được nhiều điều tốt lành. Ngoài ra trên vòng lưu ly có thể gắn các biểu tượng phong thủy như con cá voi sẽ giúp bạn thành công và may mắn hơn trên con đường sự nghiệp, cuộc sống của mình .

Mã não

Mã não là một loại ngọc thạch được cấu thành từ hỗn hợp thạch anh, thạch thủy và đá Opal. Trong tiếng Hy Lạp thì mã não có nghĩa là hạnh phúc; khi giữ một chuỗi mã não bên người giúp bạn mang lại bình yên và niềm vui trong cuộc sống.

Mã não có nhiều màu sắc và hoa văn rất đẹp cho khách hàng lựa chọn theo sở thích và mong muốn cá nhân.

Ngoài ra người ta có thể tặng đá mã não cho những cặp vợ chồng mới cưới với ý nghĩa là lời chúc phúc và mong muốn sẽ mang lại cho hai vợ chồng nhiều may mắn và sự sung túc trong cuộc sống.

Hổ phách

Hổ phách là nhựa của cây lá kim được chôn dưới đất hàng nghìn vạn năm. Hổ phách tượng trưng cho sự tôn quý và cát tường, ngoài ra hổ phách có thể xua đuổi được mọi sợ hãi.

Trang Sức Hổ Phách

Dùng hổ phách để chế tác chuỗi tràng hạt trở thành sản phẩm cực đẹp mà đệ tự trong Phật giáo dùng để cúng Phật và niệm Phật. Khi mang vòng tay hổ phách sẽ giúp cho tâm tịnh và khai thông.

San hô

San hô được hình thành từ tự nhiên, trải qua quá trình hình thành hàng trăm nghìn năm cho nên đây được đánh giá là sản phẩm có giá trị cao.

Màu sắc của san hô chủ yếu có 3 màu là đỏ, đen và trắng. Trong số đó thì san hô đỏ là quý hiếm nhất được tìm thấy ở những vùng biển Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và một ít ở Việt Nam.

trang Sức Đá San Hô

Đá san hô mang lại sức khỏe tốt cho người sử dụng, cụ thể nó có tác dụng trong việc thúc đẩy và bài tiết tuyến mồ hôi, tăng cường hoạt động của thận, giúp con người giảm căng thẳng và sự mệt mỏi.

Ngọc bích

Theo quan niệm thì mọi người tin rằng khi đeo ngọc bích thì sẽ có vận may và tránh được rủi ro, ma quỷ và nguy hiểm.

Nét đẹp của người phụ nữ đều được so sánh với ngọc như: Cành vàng lá ngọc, tấm thân ngọc ngà… Vậy nên việc tặng ngọc bích cho phái đẹp như một lời ca ngợi vẻ đẹp quý giá của người phụ nữ; bên cạnh đó thì cũng  nên tặng ngọc bích cho chàng trai hay phải đối mặt với nguy hiểm, khó khăn…

Trang Sức Ngọc Bích

Như vậy, chỉ nên đeo vòng phong thủy được làm từ khoáng vật thiên nhiên 100% vì chỉ có đá thiên nhiên mới có những công dụng tốt cho bản thân người sử dụng.

 Với những loại trang sức đá quý phong thủy được chế tác từ vàng, bạc, lưu ly, mã não, san hô, ngọc bích và hổ phách đều đem lại cho bạn những may mắn và đem lại ý nghĩa khác nhau, nhưng chung nhất là giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống và sự nghiệp của mình.