Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Làm thế nào để phân biệt vàng tây, vàng ta, vàng trắng?

Trang sức ngày nay được chế tác từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như vàng ta, vàng tây, vàng trắng với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và giá cả khác nhau. Nhưng làm sao để phân biệt được những loại vàng này thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Trang Suc Vang Cao Cap xin chia sẻ với mọi người một số kinh nghiệm phân biệt vàng ta, vàng tây, vàng trắng cực kỳ đơn giản nhé.


Vàng trắng là gì ?

 - Vàng trắng là hợp kim của vàng với những kim loại quý hiếm khác như Pladium, Plantin, NIken... với tỉ lệ thích hợp. Khi đó màu của vàng sẽ dần mất đi chỉ còn lại màu trắng của hợp kim tạo thành.

 - Vàng trắng có màu trắng tinh khiết, xuất hiện ánh kim lấp lánh với nhiều đặc tính tốt như cứng, dẻo giúp chịu được ma sát, đàn hồi giúp cho ít bị biến dạng, đứt gãy hay hao mon khi va chạm. Ngoài ra, vàng trắng còn có khả năng giữ chắc tốt các loại đá quý gắn trên trang sức kim cương, Ruby.

 - Thị trường trang sức Việt Nam chủ yếu sử dụng vàng trắng 14k hoặc vàng trắng 18k

Sản phẩm nhẫn cưới được chế tác từ vàng trắng

Sản phẩm nhan cuoi dep 2016 được chế tác từ vàng trắng

Vàng tây là gì ?

Vàng tây là hợp kim của những kim loại có màu với vàng với những tỉ lệ nhất định. Nhiều người thường lựa chọn vàng tây làm trang sức bởi giá thành thấp hơn so với vàng ta hoặc vàng trắng mà kiểu dáng, mẫu mã cũng khá đa dạng. Vàng tây được áp dụng quy chuẩn quốc tế nên có thể sử dụng ở tất cả các quốc gia khác nhau.

Vàng tây được chia ra làm những loại như : 9k, 10k, 14k, 18k, 21k, 22k, 24k tương ứng với phần trăm vàng nguyên chất trong sản phẩm.

>> Tìm hiểu vàng 10k, 14k, 18k là gì?

Vàng ta là gì ?

Vàng ta là loại vàng được sử dụng nhiều tại Việt Nam với hai loại chính là 22k và vàng 24k. Vàng 24k là vàng nguyên chất với hàm lượng tinh khiết 99,99% với màu sắc hơi xẫm màu. Tuy nhiên loại vàng này khá mềm nên trang sức làm bằng vàng 24k thường có mẫu mã không đa dạng nên người ta it sử dụng vàng 24k để làm trang sức mà phải hạ tuổi vàng xuống từ 22k mới có thể chế tác được.

Trang sức cưới sử dụng vàng 10k, 14k

Trang suc cuoi dep sử dụng vàng 18k

Như vậy, việc phân biệt vàng trắng, vàng tây, vàng ta là tương đối đơn giản. Hơn nữa, mỗi sản phẩm trang sức đều có giấy tờ, hoá đơn và được khắc thông tin tuổi vàng lên nên hầu như không quá khó khăn để xác định sản phẩm trang sức đó là loại vàng gì?

Qua bài viết này hy vọng rằng quý khách sẽ có thêm những kiến thức cần thiết cho việc phân biệt vàng tay, vàng ta, vàng 10k, 14k, 18k rồi nhé. Đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại http://trangsuclopa.com