Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Làm sao để đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng lúc sao cho hợp lý

Thời gian gần đây, LOPA Jewelry nhận được khá nhiều câu hỏi của nhiều bạn gái về vấn đề làm thế nào để vừa đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng một lúc? Nên đeo trên cùng một ngón tay hay tác rời nhau ra? Hôm nay, LOPA xin chia sẻ về vấn đề này với các bạn như sau

Nhẫn đính hôn là chiếc nhẫn được chú rể tặng cho cô dâu khi tiến hành cầu hôn và được đeo trước khi đám cưới diễn ra. Chiếc nhẫn là niềm tự hào của cô dâu và cũng là món trang sức lấp lánh làm bàn tay thon thả cô dâu càng đẹp hơn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là vào ngày cưới, không ít cô dâu băn khoăn với câu hỏi làm sao để đeo nhẫn đính hôn và nhan cuoi cùng một lúc. Vậy làm thế nào để đeo cả nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng một lúc?

1. Vào ngày cưới

Trước khi nghi lễ trao nhẫn trang trọng trong nhẫn cưới được diễn ra, cô dâu cần tháo nhẫn đính hôn ra và chuyển sang tay phải nhé hoặc có thể chuyển sang ngón giữa để nhường chỗ cho nhẫn cưới ở ngón áp út. Theo quan niệm nhiều người thì chú rể sẽ đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón nhẫn bên bàn tay trái của cô dâu vì họ tin rằng ngón đeo nhẫn ở bàn tay trái là nối với tim. Khi đeo nhẫn vào ngón tay này, chú rể tin tưởng rằng, tình cảm của mình cùng chiếc nhẫn sẽ gần nhất với trái tim cô dâu.

>> 3 mẹo tiết kiệm chi phí khi lựa chọn nhẫn cưới

>> 6 chú ý khi lựa chọn nhẫn cưới

>> Nên chọn nhẫn cưới vàng trắng hay bạch kim

Đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng một lúc

Vào ngày cưới thì có thể chuyển nhãn đính hôn sang ngón giữa hoặc sang bên bàn tay phải
 

2. Sau ngày cưới

Sau hôn lễ thì đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn như thế nào để thật hai hoà? Theo truyền thống phương Tây thì nhẫn đính hôn sẽ chuyển sang ngón tay thư 3 của bàn tay trái vì họ tin rằng nhan cuoi sẽ chiếm vị trí "độc nhất" và gần trái tim nhất và nhẫn đính hôn sẽ gần ngay cạnh. Tuy nhiên, ngày nay thì khá nhiều cô gái đã linh hoạt hơn trong vấn đề đeo nhẫn ở ngón tay như đeo nhẫn nhẫn đính hôn ở tay phải hoặc ngón giữa tay trái.

  • Đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa tay trái, còn nhẫn cưới đeo ở ngón đeo nhẫn tay trai.
  • Đeo nhẫn đính hôn và nhan cuoi cùng trên ngón đeo nhẫn tay trái trong đó nhẫn cưới sẽ đeo trước rồi mới tới nhẫn đính hôn
  • Đeo nhẫn đính hôn ở bất cứ ngón tay yêu thích nào.

Làm sao để cùng đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn có thể đeo cùng một ngón tay sau lễ cưới

Với những cô dâu Việt thì chưa có quy định nào cho việc này tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự chọn theo phong cách riêng của mình. Miễn sao bạn cảm thấy thoải mái và làm cho các ngón tay của mình trở nên đẹp hơn.

Cuối cùng, dù đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới như thế nào, điều quan trọng nhất là cả hai món đồ trang suc cuoi đặc biệt này phải tạo sự thoải mái cho các hoạt động thường ngày và giữ vững được tình cảm và sự gắn kết giữa người vợ, người chồng và những thành viên trong gia đình.

Thông qua bài viết này, hẳn nhiều bạn đã có câu trả lời cho việc làm sao đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng một lúc dễ dàng nhất nhé. Hãy truy cập vào http://trangsuclopa.com để đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!