Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Giá vàng 19-1 lao dốc cùng với thị trường thế giới

(http://trangsuclopa.com ) - Trong phiên giao dịch ngày 19/1 giá vàng đã tiếp tục tăng cao trong bối cảnh ngày lễ nhậm chức của ông Donald Trump trên cương vị mới làm tổng thống Mỹ và hứa hẹn nhiều chính xác mới. 

Giá vàng niêm yết trên sàn New York đạt mức 1217,7 USD/ounce. Mức giá này đã tăng 1,17% so với ngày hôm trước. Tại thị trường châu Á, giá vàng giao trên sàn Thượng Hải niêm yết 1215,52 USD/ounce. Giá vàng đã tăng 6% so với ngưỡng của năm ngoái.

Giá vàng trên thế giới trong những phiên gần đây liên tục tăng. Điều này được lý giải là do sự tụt giá của đồng USD. Cùng với đó là những lo ngại về tình hình bất ổn chính trị khi ông Trump nhận chức vào 20/1 nên đã đẩy giá vàng lên cao.

Giá vàng 19-1

Giá vàng 19-1 dự đoán tăng amnhj

Diễn biến giá vàng trong nước khá kỳ lạ khi giá niêm yết giao dịch tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng lại khác nhau. Tại sàn giao dịch Doji giá vàng mua vào được niêm yết ở mức 36,57 triệu đồng/lượng, giá bán ra ở mức 36,67 triệu/lượng. Tăng 20 nghìn so với phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Trong khi đó, tại công ty vàng bạc đá quý SJC, giá vàng được giao dịch ở mức 36,43 triệu đồng/lượng theo chiều mua vào và bán ra ở mức 36,73 triệu đồng/lượng.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì giá vàng trong thời gian sắp tới sẽ phụ thuộc nhiều vào chính sách của tân tổng thống Mỹ Donald Trump với nền kinh tế của Mỹ. Ngoài ra, giá vàng còn được nhận thêm nhiều sự trợ giúp từ các thị trường châu Á trong dịp Tết cổ truyền do nhu cầu tăng mạnh.

Còn với thị trường trong nước, giá vàng vẫn có những hiệu ứng tích cực từ ảnh hưởng của giá vàng thế giới. Nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh. Với những nhà đầu tư có ý định giao dịch số lượng lớn thì nên quan sát kỹ diễn biến thị trường và nên mua đúng thời điểm. Đặc biệt là những nhà đầu tư hoặc muốn mua tích trữ.

Theo Hán Hiển (Báo Giao Thông)