Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Giá vàng 18-1 trong nước chưa bắt kịp với giá vàng thế giới

Giá vàng ngày 18-1 thị trường thế giới đã bắt đầu tăng nhẹ và sau đó được chỉnh về ngưỡng 1217,4 USD/ounce. Có những thời điểm giá vàng đã đạt đỉnh 1219,8 USD/ounce sau khi đã tăng mạnh 1%. Đây được coi là mức cao nhất trong hai tháng qua. Không những thế, giá vàng giao ngay cũng đã lập kỷ lục tăng phiên thứ 7 liên tiếp trong năm nay.

Các quỹ giao dịch và nắm giữ trữ lượng vàng lớn trên thế giới đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng này và đã mua vào mạnh. Quỹ vàng SPDR Gold Trust - Quỹ vàng lớn nhất thế giới - đã bắt đầu mua vào trong phiên ngày 13.1. Được biết rằng, đây là phiên mua vào đầu tiên của quỹ này kể từ đợt 9/11/2016.

Giá vàng 18-1

Giá vàng trong nước chưa bắt kịp đà tăng của giá vàng thế giới

Tuy nhiên, giá vàng trong nước lại không bắt nhịp được đà tăng của giá vàng thế giới. Tại sàn giao dịch SJC, giá vàng giữ nguyên ở mức 36,45-36,75 triệu đồng/lượng như những phiên trước đó.

Tại sàn giao dịch Doji trong phiên 18/1 giá vàng đã tăng 30 nghìn đồng chiều mua vào và bán khi được giao dịch ở mức 36,58-36,68 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng trong nước tăng chậm hơn giá vàng thế giới nên khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới đã thu hẹp về mức 3,8 triệu đồng/lượng. Được biết đợt cao điểm khoảng cách này đã đạt ngưỡng 5 triệu đồng.

Để theo dõi thêm tin tức thị trường hãy truy cập vào http;//trangsuclopa.com để cập nhật giá vàng từng giờ từng phút nhé!

Theo C.Sơn (Báo Giao Thông)