Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

Bạn có biết bộ trang sức cưới cho đám cưới bao gồm những gì?

Trong những công việc cần chuẩn bị trước đám cưới thì việc lựa chọn bộ trang sức cưới cho vừa đủ và hợp lý cũng làm cô dâu và chú rể khá đau đầu. Thông thường, bộ trang sức cưới này sẽ được cô dâu và chú rể cùng chuẩn bị như một món quà cưới của nhà trai và nhà gái. Xã hội tuy đã phát triển nhiều nhưng bộ trang sức cưới vẫn giữ được nét truyền thống và gồm những món trang sức sau đây.

1. Nhẫn cưới

Nhẫn cưới là biểu tượng không thể thiếu được trong hôn nhân khi được xem là kỷ vật của tình yêu tình cảm gia đình. Khoảnh khắc cô dâu – chú rể trao nhẫn cưới cho nhau đã trở nên quá quen thuộc và là một nghi lễ không thể thiếu được trong ngày cưới. Với nhiều cặp đôi thì họ sẽ lựa chọn nhẫn cưới trước ngày cưới của mình một khoảng thời gian. Nhẫn cưới đẹp không chỉ là giá trị vất chất mà còn là vật đính ước, hứa hẹn bên nhau trọn đời.

>> 3 mẹo tiết kiệm chi phí khi lựa chọn nhẫn cưới

>> 6 chú ý khi lựa chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới trang sức trong đám cưới

Nhẫn cưới trơn có thể là vàng 18k hoặc vàng trắng

2. Bộ trang sức cô dâu đeo trong ngày cưới

Bộ trang sức cưới vàng thường bao gồm : khuyên tai vàng, dây chuyền vàng và lắc tay vàng. Chất liệu thì tuỳ điều kiện kinh tế của mỗi gia đình nhưng đa số đều lựa chọn là vàng trắng hoặc vàng 24K. Nên lựa chọn những món trang sức đi theo một bộ để tạo được sự hài hoà và phù hợp với trang phục, màu da, vóc dáng, khuôn mặt... để cô dâu trở nên xinh đẹp nhất trong ngày cưới của mình..

Bộ trang sức cưới

Bộ trang sức cưới thường bao gồm dây chuyền, nhẫn và hoa tai

3. Của hồi môn

Của hồi môn là tấm lòng của nhà trai và nhà gái dành cho cô dâu chú rể vừa để chúc phúc lại vừa như một món của để dành làm vốn riêng. Thông thường, của hồi môn có thể là vòng kiếng vàng 24k, lắc tay vàng 24k, dây chuyền vàng, khuyên tai vàng... Số lượng tuỳ theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Của hồi môn đám cưới

Của hồi môn thường là kiềng vàng 24K

Ngày nay thì của hồi môn không nhất thiết phải là vàng 24k mà có thể là vàng trắng hoặc bach kim dể cô dâu tiện dùng làm trang sức hàng ngày. Ngoài ra, của hồi môn có thể bằng tiền mặt nữa nhé.

Qua bài viết này hy vọng đã phần nào giải đáp được thắc mắc bộ trang sức cưới bao gồm những gì rồi nhé. Nếu không có điều kiện mua riêng một bộ trang sức cưới phục vụ đám cưới thì có thể tìm tới những dịch vụ thuê trang sức cưới cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết : http://trangsuclopa.com khi sao chép lại bài viết này tại địa chỉ khác!